Ferretti Yachts 780 trở lại

29/11/2022

Singapore là ngôi nhà đầu tiên của hai chiếc Ferretti Yachts 780 tại Châu Á. Với ngoại thất tinh tế và các tùy chọn nội thất mới thú vị của IdeaeItalia phù hợp với khái niệm “Just Like Home” được giới thiệu trên mẫu Ferretti Yachts 500 và Ferretti Yachts 1000 hàng đầu của thương hiệu.

Hai chiếc thuyền Ferretti YAchts 780 mới tại Singapore

Vào năm 2022, nhà máy đóng thuyền Cattolica của Tập đoàn Ferretti trên bờ biển Adriatic của Ý hạ thủy chiếc du thuyền đầu tiên, điều đáng chú ý đó là chiếc Ferretti Yachts 780. Thân thuyền mang số hiệu 36. Trên thực tế, doanh số của mẫu thuyền dài 24m đã đánh dấu nhu cầu nhất quán đối với mẫu được ra mắt lần đầu tại Liên hoan Du thuyền Cannes năm 2017.

Tuy nhiên, do mẫu thuyền 780 gần đây đang được hưởng một làn gió mới khi phiên bản mới được thiết kế lại ra mắt năm ngoái có cùng khái niệm “Just Like Home” được giới thiệu trên mẫu 500 và 1000 - hai mẫu thuyền đầu tiên của thương hiệu có nội thất của IdeaeItalia.

Phiên bản mới ra mắt tại Cannes tháng 9 vừa qua

Trên thực tế, hai chủ sở hữu đến từ Singapore là những người đầu tiên ở châu Á và là hai trong số những người đầu tiên trên thế giới được sở hữu mẫu 780, được đóng ở Cattolica cùng với các mẫu Du thuyền Ferretti dài 20-30m khác, bao gồm cả mẫu thuyền hàng đầu Ferretti Yachts 1000.

Cả hai khách hàng đã đặt mua du thuyền của họ thông qua đại lý Hong Seh Yachting ở Singapore vào tháng 4 năm 2020, khi đại dịch bắt đầu và mọi người nhanh chóng nhận ra rằng những ngày cuối tuần và ngày lễ sẽ dành riêng cho gia đình.

Các bề mặt tráng men của thân thuyền đã được mở rộng

Người Singapore đặt thân thuyền mang số hiệu 29 là chủ sở hữu du thuyền lần đầu và tháng 9 năm ngoái đã trở thành khách hàng đầu tiên ở châu Á nhận được chiếc 780 được thiết kế lại và được sử dụng cho buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan Du thuyền Cannes một tháng trước đó.

Chủ sở hữu đầu tiên của chiếc 780 mới đã bán nó sau khi nhìn thấy một chiếc 780 trước đó ở Singapore, chiếc thuyền này đã được tùy chỉnh rất nhiều và có tầng dưới với phòng giải trí lớn và chỉ có hai cabin.

Buồng lái phía sau mang phong cách Đương đại của IdeaeItalia

Della Pearce - Giám đốc của Hong Seh Yachting cho biết: “Mẫu thuyền Ferretti Yachts 780 có thể được bố trí với ba hoặc bốn cabin, một căn bếp ở boong chính hoặc boong dưới. Những cách bố trí này xuất phát từ kinh nghiệm đóng du thuyền lớn hơn của Tập đoàn Ferretti. Mẫu 780 hấp dẫn khách hàng của chúng tôi vì tính linh hoạt để phù hợp với các tùy chỉnh của họ và cho phép nó điều hướng không hạn chế ở vùng biển rộng.”

Cầu thang lên khu vực lái nóc khi nhìn qua gương

Cả hai chiếc 780 mới ở Singapore đều có bố trí bốn cabin tiêu chuẩn và nội thất theo phong cách Đương đại của IdeaeItalia, một tùy chọn nâng cấp trái ngược với phong cách cổ điển nhiều màu sắc theo tiêu chuẩn.

KHÔNG GIAN GIẢI TRÍ  NGOÀI TRỜI

Mặc dù phần lớn quá trình tái cấu trúc tập trung vào nội thất, nhưng đã có một số thay đổi đối với ngoại thất, chẳng hạn như việc mở rộng các bề mặt bằng kính ở thân thuyền, mang lại cho du thuyền một diện mạo mới, thể thao hơn.

“Beach Club” có ghế tắm nắng gập và tủ chứa đồ ở mỗi cầu thang

Sàn bơi có thể chứa một chiếc thuyền phao dài tới 4,35m. Bạn có thể gập từng ghế riêng biệt hoặc gập cả hai ghế để tạo thành một chiếc ghế sofa lớn, trong khi toàn bộ khu vực này có thể được bao phủ bởi bimini. Ở bên cạnh mỗi cầu thang là tủ khóa cung cấp đủ không gian để cất Seabob.

Cầu thang 2 bên mạn dẫn tới buồng lái với ghế sofa quay mặt về phía trước và một chiếc bàn. Các sàn bên đối xứng dẫn đến boong phía trước lớn và được thiết kế khéo léo, ở đây có một chiếc ghế sofa hình chữ C đối diện với một chiếc bàn có thể điều chỉnh và một giường tắm nắng cho 3 người. Giống như ở đuôi thuyền, bimini có thể tạo bóng râm cho toàn bộ khu vực này.

Boong trước có chỗ ngồi ở phía trước và phía sau của bàn cộng với một giường tắm nắng cho 3 người

Đi lên bằng cầu thang bên mạn phải từ buồng lái để dẫn tới khu vực lái nóc, là một trong những điểm thu hút chính của du thuyền này và vẫn là một thiết kế độc quyền của hãng. Cả hai chủ sở hữu ở Singapore đều chọn mái cứng màu đen cố định bằng sợi thủy tinh, trong khi các tùy chọn bao gồm hệ thống bảng điều khiển có thể điều chỉnh.

Đối với mẫu 780 được thiết kế lại, khu vực lái nóc bao gồm một quầy bếp lớn ở trung tâm bên mạn phải và có tùy chọn ghế đẩu.

Khu vực lái nóc có quầy bếp hình chữ L mới và lớn hơn ở mạn phải cùng tùy chọn giường tắm nắng phía sau

Đối diện là khu vực giải trí chính bao gồm ghế sofa và bàn hình chữ C có tùy chọn có thể mở rộng và được một trong những chủ sở hữu người Singapore lựa chọn. Tất cả đồ dùng ngoại thất đều từ bộ sưu tập Roda được sử dụng tùy chỉnh riêng cho Ferretti Yachts.

Phía trước quầy bếp là một tấm đệm tắm nắng linh hoạt với tấm tựa lưng có thể di chuyển được, có thể chuyển đổi thành hai ghế sofa đối diện bằng cách tháo tấm đệm ở giữa và phía bên trái là trạm lái có hai ghế của hãng Poltrona Frau.

Du thuyền ở Singapore có ghế tắm nắng phía sau và một chiếc bàn mở rộng

Phần cuối phía sau được bao quanh bởi các lan can trong suốt và có thể lắp một tấm che nắng kiểu mô-đun lớn hoặc để trống để lắp các ghế tắm nắng, hai chiếc ở Singapore đã sử dụng tùy chọn ghế tắm nắng.

PHONG CÁCH ĐƯƠNG ĐẠI

Nội thất của IdeaeItalia thực sự khiến 780 phù hợp với thế hệ mới nhất của các mẫu Ferretti Yachts, giống như các mẫu 500 và 1000, cũng mang phong cách cổ điển hoặc đương đại.

Không gian phòng khách mang phong cách đương đại của IdeaeItalia

Những màu sắc truyền thống, ấm áp hơn của phong cách cổ điển được lấy cảm hứng từ đảo Ischia ở Vịnh Naples, trong khi phong cách đương đại mang đến một cái nhìn hiện đại, thành thị hơn với những màu lạnh hơn lấy cảm hứng từ đô thị Taormina ở đảo Sicily.

Nội thất boong chính có một lối đi dài ở phía mạn trái xuyên suốt đến tạm lái vô cùng đẹp mắt. Trần nhà được bọc bằng vải mịn và phù hợp với thiết kế hệ thống đèn mới với đèn định vị tròn có thể điều chỉnh cộng với ba đèn trụ trong khu vực ăn uống. Các tính năng mới khác bao gồm bề mặt thép tráng gương, rèm cửa sổ chỉnh điện và hệ thống âm thanh ẩn.

Không gian phòng khách và khu vực ăn uống có các cửa sổ thân thuyền lớn

Phòng khách bắt đầu với một chiếc ghế sofa hình chữ L lớn ở mạn phải và một bàn cà phê, trong khi bên trái là một chiếc TV 65 inch khổng lồ, có tùy chọn tủ đựng rượu bên cạnh. Phía trước là khu vực ăn uống, nơi có một bàn ăn cho tám người ở mạn phải và một tủ nhỏ ở mạn trái.

Bếp cũng ở mạn phải và có nhiều cấu hình khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn có vách ngăn bằng kính cố định. Phiên bản tuỳ chọn có vách ngăn bằng kính trượt hoặc có thể mở để lộ quầy bar. Khách hàng Bắc Mỹ có thể đặt hàng phiên bản mở hoàn toàn.

Bếp có thể có vách ngăn bằng kính cố định hoặc trượt, hoặc mở hoàn toàn

Bếp được trang bị bếp từ/bếp gas, lò nướng và các tủ chứa đồ chính ở phía trước, phía sau là tủ đông lạnh lớn và khu vực chuẩn bị/phục vụ đối diện với bàn ăn. Khu vực bếp cũng có nhiều cửa sổ bên bao gồm một cửa sổ nhỏ có thể mở ra. Tùy chọn bố cục thứ hai có thêm phòng vệ sinh ngay trước lối vào phòng bếp với cách bố trí khác.

Trong cả hai cách bố trí, bếp và các khu vực phía trước khác được cách nhau bằng một cửa kính trượt từ phía trước của cửa mạn trái sang lối đi mạn. Từ hành lang, đi ba bước là đếntrạm lái bên mạn phải, nơi có một phòng ăn nhỏ thoải mái ở mạn trái và trạm lái chính ở mạn phải, có hai chiếc ghế lái của hãng Poltrona Frau và ba màn hình Simrad.

Trạm lái chính phía dưới được trang bị ghế lái của hãng Poltrona Frau

Công nghệ bao gồm hệ thống lái bằng dây điện-thủy lực được phát triển với sự hợp tác của Xenta và hệ thống Loop tích hợp từ Naviop-Simrad, hệ thống điều khiển động cơ chính, điều hướng, giám sát và các chức năng tự động hóa.

TÙY CHỌN BOONG DƯỚI

Cầu thang dẫn xuống boong dưới ở đối diện với bếp dẫn vào phòng ngủ master có chiều rộng bằng chiều rộng thân thuyền ở phía sau. Phòng này được trang bị một chiếc giường lớn đối diện với một chiếc TV gương.

Ở mạn trái là một chiếc ghế sofa thoải mái và phòng tắm hoàn thiện đẹp mắt có bồn rửa đôi với mặt trên bằng đá cẩm thạch Silk Georgette, gương lớn với vòi nước tích hợp và vòi sen trung tâm. Phía mạn phải của phòng ngủ có bàn trang điểm kiêm bàn làm việc, trong khi phía sau là phòng thay đồ với cửa gương lớn tạo hiệu ứng rộng rãi hơn.

Phòng ngủ master ở giữa thuyền có phòng tắm riêng tuyệt đẹp

Ba cabin dành cho khách có phòng tắm riêng, bắt đầu với một cabin có giường đôi ở mạn phải, sau đó là một cabin ở mạn trái tương tự có phòng tắm vệ sinh được sử dụng cho toàn bộ khách trên thuyền. Phòng VIP ở mũi thuyền có giường quay mặt về phía sau, tủ đựng đồ và tủ treo đồ ở hai bên, cùng với phòng tắm ở mạn phải.

Chủ sở hữu ở châu Á vẫn có tùy chọn khu vực tiếp khách cho phòng ngủ master, cũng như quầy bar mở trên boong chính, trong trường hợp đó, bếp được đặt ở boong dưới.

Lối vào khu vực của thuỷ thủ đoàn ở buồng lái, bên dưới cầu thang mạn phải dẫn đến lái nóc. Một hành lang phía sau dẫn đến cabin của thuyền trưởng có phòng tắm riêng (hoặc sử dụng làm  không gian chứa đồ) và dẫn đến cabin của phi hành đoàn có phòng tắm riêng thông sang buồng máy.

Một hành trình buổi tối của một chiếc Ferretti Yachts 780 mới ở Singapore

Động cơ đẩy tiêu chuẩn là động cơ đôi MAN 1.400 mã lực, tạo ra tốc độ tối đa 28 hải lý/giờ, nhưng cả hai chủ sở hữu ở Singapore đều có phiên bản 1.550 mã lực cho tốc độ tối đa 31 hải lý/giờ.

Các tùy chọn khác bao gồm cần điều khiển với docking mode, DPS (Hệ thống định vị động), Seakeeper NG16 và hệ thống ổn định Humphree. Các mẫu Ferretti Yachts mới đến Singapore bao gồm 500 và 550. Thương hiệu đang tiếp tục hợp tác với IdeaeItalia để cho ra mắt mẫu 860 sắp tới.

Pearce nói: “Đây là thời điểm thú vị cho Ferretti Yachts ở Singapore và khắp châu Á. Tất cả các mẫu thuyền mới với nội thất IdeaeItalia đang rất phổ biến, vì vậy chúng tôi cũng giống như các chủ sở hữu đều rất mong được nhìn thấy Ferretti Yachts 860 vào cuối năm nay.”

LuxYacht - Du Thuyền Hạng Sang

Công ty TNHH du thuyền hạng sang Việt Nam (viết tắt là Luxyacht) là công ty được thành lập từ hệ sinh thái của Công ty Du thuyền Việt (Vietyacht) – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối các dòng du thuyền từ tầm trung đến sang tại Việt Nam.

Kể từ khi thành lập từ năm 2015 đến nay, Vietyacht đã được chỉ định là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm du thuyền hàng đầu  thế giới như Jeanneau, Prestige, Fountaine Pajot.

Với sự ra đời của Luxyacht, thương hiệu được định hướng phân phối các dòng du thuyền siêu sang Ferretti Yachts, Riva Yachts và Pershing Yacht của Tập đoàn Ferretti Group là dấu ấn vô cùng quan trọng khẳng định vị thế của Vietyacht trên thị trường phân phối du thuyền chính hãng tại Việt Nam cũng như ngày càng đáp ứng đa dạng nhu cầu sở hữu du thuyền siêu sang của khách hàng Việt.

Tập đoàn Ferretti

Tập đoàn Ferretti là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và phân phối du thuyền hạng sang. Kế thừa truyền thống du thuyền hàng thế kỷ của nước Ý, Ferretti với danh mục du thuyền độc đáo bao gồm những thương hiệu uy tín, đẳng cấp nhất: Ferretti Yachts, Pershing, Riva đến Itama, Custom Line, Wally, CRN.

Tập đoàn Ferretti sở hữu và vận hành 06 xưởng đóng du thuyền/ siêu du thuyền trên khắp nước Ý - nơi kết tinh hoàn hảo giữa hiệu năng xuất chúng và tay nghề thủ công tầm cỡ thế giới nhưng mang đặc trưng tinh túy "Made in Italy".

Tập đoàn Ferretti đã có mặt tại hơn 70 quốc gia tại Châu Âu, Châu Á, Hoa kỳ bởi mạng lưới 60 nhà phân phối được lựa chọn cực ký nghiệm ngặt. Du thuyền đến từ Ferrertti chính là hiện thân của biểu tượng sang trọng, tính sáng tạo thiên tài. Không chỉ vậy, mọi siêu phẩm được chế tạo đều mang chất lượng vượt trôi, công nghệ tương lai, sự an toàn hoàn hảo, nét quyến rũ vượt thời gian cùng hiệu suất vượt trội trên mọi địa hình.

ĐỪNG BỎ LỠ

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất về thị trường du thuyền hạng sang

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.