Tại sao du thuyền wallywhy150 mới lại là bước đột phá lớn đối với phân khúc dưới 24 mét

20/9/2023

Ngày 11/9/2023, Cuối mùa hè này tại Cannes, một thành viên mới của gia đình Wally sẽ ra mắt bạn bè quốc tế. Cùng với đó, bạn hãy sẵn sàng cho việc mọi định kiến và hiểu biết của bạn về một chiếc du thuyền dưới 24 mét sẽ thay đổi mãi mãi.

Wally từ lâu đã được coi là chuẩn mực cho những thiết kế tiên tiến và đẳng cấp mang tính biểu tượng, sắp được thay đổi bởi wallywhy150 hoàn toàn mới. Stefano de Vivo - Giám đốc điều hành của Wally cho biết:

“Wallywhy150 được phát triển dựa trên ý tưởng tương tự như wallywhy200  và trên thực tế, cả hai mẫu đều được hình thành cùng thời điểm cách đây 4 năm”. Sau sự ra mắt thành công của wallywhy200 vào năm 2021, có vô số lý do để vui mừng về sự ra đời của cô em gái nhỏ xinh đẹp này. “Những gì chúng tôi đang làm là cung cấp những tính năng tương tự như một chiếc du thuyền lớn nhưng được gói gọn với diện tích nhỏ hơn. Với các quyết định táo bạo trong thiết kế đã tạo ra một chiếc du thuyền có động cơ dài 23,99 mét độc đáo có khả năng sinh hoạt cao với không gian ngoại thất và nội thất tuyệt vời cũng như cách bố trí sẽ khiến ai nhìn thấy cũng phải ghen tị. Chúng tôi không coi khối lượng nhỏ hơn là một sự thỏa hiệp. Mà thay vào đó là một thách thức và một cơ hội để đổi mới. Với tổng trọng lượng là 150 tấn wallywhy150 thực sự là một "space-ship", tiến tới những giới hạn mới cho một chiếc du thuyền dưới 24 mét.”

Tất nhiên, vẫn sẽ có một số những đặc điểm trọng tâm của wallywhy200 được áp dụng thiết kế cho sản phẩm mới là wallywhy150. Như cabin chính được hoàn chỉnh với tầm nhìn toàn cảnh 270 độ và có sự thiết kế phù hợp cho cuộc sống trong một tầng được tìm thấy tại wallywhy200 và khu vực ăn uống kết hợp với quầy bar dẫn thẳng ra ngoài, với thiết kế nội thất đến từ ​​Studio Vallicelli Design. Ở phía trên, có một phòng khách rộng rãi chạy hết gần như toàn bộ chiều dài của du thuyền. Một phần là khu vực hiên tắm nắng, một phần là phòng thư giãn và không gian tổ chức tiệc, với mui cứng góc cạnh đặc trưng tạo bóng râm và khả năng bảo vệ du khách khỏi thời tiết trong khi boong được mở rộng liền mạch.

Hiệu quả được thể hiện ngay lập tức không chỉ nằm ở sự nổi bật về thẩm mỹ khiến bạn không thể nhầm lẫn mà còn ở khía cạnh đặc biệt trong không gian. Đây là một ý tưởng đảo ngược hoàn toàn so với định kiến truyền thống về một chiếc du thuyền, thay vào đó là câu hỏi "một chiếc du thuyền còn có thể trở thành gì": táo bạo, rực rỡ và hoàn toàn có thể trở thành nơi tiệc tùng cho những ngày trọng đại trên biển cùng gia đình và bạn bè.

Lấy mọi thứ mà wallywhy200 sở hữu và thêm nó vào wallywhy150, nhỏ hơn nhưng hầu như không cần phải có một chút khó khăn nào. Chiếc giường đôi rộng rãi thoải mái nhưng vẫn có không gian đi lại và tầm nhìn tuyệt vời biến cabin thực sự trở thành một nhà hát vòng tròn dưới nước để ngắm nhìn sự biến đổi của biển và bầu trời. Bên dưới, có các lựa chọn như 1 cabin VIP và cabin đôi dành cho khách hoặc cabin đôi dành cho khách và hai cabin VIP. Cho dù lựa chọn cách bố trí nào thì cũng không thay đổi tới dải kính bao quanh thân thuyền và cấu trúc thượng tầng mang lại khung cảnh rộng lớn và dồi dào ánh sáng tự nhiên.

Trở lại với boong chính, nội thất được phân chia giữa khu vực salon phía dưới và phía trên, với các bậc thang thấp liên kết hai khu vực này. Cách bố trí tiêu chuẩn sẽ là đặt ghế sofa ở tầng trên và phòng ăn ở tầng dưới, nhưng điều này không được cố định bằng vật liệu đá. Từ đó tạo nên sự linh hoạt và đồng thời không gian này cũng được yêu cầu cấu hình được giữ theo  nguyên bản. Và việc hoàn chỉnh về chức năng, vật liệu là của Wally, đồng nghĩa với việc Wallywhy150 có thể mang dấu ấn riêng của mỗi chủ nhân. Ngoài ra, có một lựa chọn cho nhà bếp với không gian mở. De Vivo cho biết: “Tôi có kế hoạch thực hiện một số những thiết kế thú vị để thu hút các mục đích sử dụng du thuyền khác nhau mà các chủ sở hữu sẽ có. Một số khách hàng của chúng tôi sẽ sử dụng nó như một chiếc thuyền dành cho gia đình, một số sẽ sử dụng nó như một chiếc thuyền du ngoạn và một số sẽ sử dụng nó như một chiếc thuyền câu. Đó chính là mục tiêu: chúng tôi có thể cung cấp một mô hình cơ bản đặc biệt và sau đó để trí tưởng tượng của mọi người được phát huy."

Đối với một chiếc du thuyền luôn chứa đựng những điều bất ngờ và đổi mới, thật khó để chọn ra những điểm nổi bật. Nhưng sân hiên phía sau trên boong chính là một ứng cử viên sáng giá. Luca Bassani - Người sáng lập và là Nhà thiết kế trưởng của Wally nói : “ "Sân thượng" trên biển đã ăn sâu vào DNA của Wally như sợi carbon. Nó được ra mắt lần đầu tiên trên tàu Tiketitan, nơi có salon chính bên dưới boong có khả năng nhìn ra cửa sổ mở mang đến một lối đi độc đáo ra biển. Vào năm 2012, ý tưởng sân thượng trên biển đã được thể hiện lại cho chiếc wallyace đầu tiên, trong đó là cabin dành cho chủ sở hữu nằm phía sau và cabin VIP mở ra sân thượng trên biển. Đây là những thứ đã có ngay từ thiết kế ban đầu và là một trong những điểm khác biệt chính của Wally so với những chiếc du thuyền khác, đó là cảm giác kết nối gần gũi với biển.” Để làm được điều đó, Bassani nói, bạn phải có một tầm nhìn không bị gián đoạn giữa nội thất và ngoại thất. Đó là một ý tưởng mà wallywhy150 đã tiếp thu và biến hoá nó để mang lại một trải nghiệm thực sự đặc biệt cho khách hàng.

“Khái niệm sân thượng trên biển sau đó được chuyển sang cho các wallytenders và wallypowers mới – đó là một fil rouge kết nối DNA của Wally mà cho phép bạn dù trên du thuyền buồm Wally hoặc wallywhy thì cả hai đều có cảm giác giống như Wally. Việc thiết kế là một thách thức vì bạn ở gần mặt nước và có rất nhiều kỹ thuật cần phải hoàn thành để đảm bảo đó là một không gian an toàn, không bị ngập lụt. Nó phải là ưu tiên hàng đầu và với kinh nghiệm của chúng tôi, đã thiết kế và thực hiện tuyệt vời trên wallywhy150.” - Bassani giải thích.

Về mặt kỹ thuật, Wally không chỉ rút ra kinh nghiệm từ việc phát triển du thuyền có động cơ và thuyền buồm siêu nhẹ, sự phức tạp về mặt hình học mà còn dựa trên kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng của đội ngũ Kỹ thuật của Tập đoàn Ferretti. Kết quả đem lại thật sự ấn tượng, với thân tàu mang những tấm kính khổng lồ không chỉ cung cấp cho dãy cabin chính ở phía trước, mà ở trên cao là với các cửa sổ hình cánh cung bao quanh giống như đặc trưng của wallywhy, tạo ra các cửa sổ hai tầng có chiều cao lớn trong 2 phòng khách.

“Cấu trúc phải được tính toán rất kỹ lưỡng. Vì về cơ bản nó là một cái lồng kính, nên bạn cũng phải xem xét đường ống và đường cáp, ống dẫn điều hòa không khí và các yếu tố kỹ thuật khác phải được kết hợp. Có rất nhiều ý tưởng và thiết kế kỹ thuật liên quan đến nó, và thực tế là chúng tôi đã sử dụng kính có độ dày mà bạn thường thấy trên du thuyền 50 hoặc 60 mét, mang lại sức bền đặc biệt cho cấu trúc. Đó không phải là điều hay được nhìn thấy đối với một chiếc du thuyền dài dưới 24 mét." - de Vivo nói

Wallywhy150 không phải là một du thuyền điển hình ở bất kỳ khía cạnh nào cả. Buồng lái phía sau kéo dài từ phần dưới của quầy bar, tạo ra một sân thượng rộng lớn trải dài không gián từ trong nhà đến ngoài trời. Thiết kế thông minh khiến các nút chặn có thể được nâng lên để tách phần phía sau của sàn bơi khỏi phần phía trước. Bệ thủy lực phía sau có thể được hạ xuống để hạ thủy hoặc làm bệ bơi và sàn bơi ngập nước, đồng thời thiết kế không chỉ cho phép mang theo nhiều loại đồ chơi dưới nước mà còn cho phép chở cả một chiếc thuyền kéo dài 3,9 mét.

Wallywhy150 cũng sẽ cung cấp tăng khả năng di chuyển cho chủ sở hữu. Với phạm vi hoạt động khoảng 400 dặm được hứa hẹn ở tốc độ hành trình. Được trang bị bộ ba Volvo Penta IPS1350 tùy chọn, 150 sẽ có khả năng đạt tốc độ tối đa 23 hải lý/giờ, với Volvo Penta IPS 1200 tiêu chuẩn cung cấp 21 hải lý/giờ.

Sự kết hợp giữa vẻ ngoài hiện đại, không gian tuyệt đẹp và hiệu suất đáng ngưỡng mộ đã giải thích lí do tại sao khái niệm của wallywhy là luôn tránh xa quy ước hàng hải, lại tự hào khi có lượng người hâm mộ ngày càng tăng trong số các chủ sở hữu. “ Phạm vi tiếp cận lớn của dòng sản phẩm wallywhy đã được chứng minh là rất đáng ngạc nhiên, bởi vì Wally chưa bao giờ là sản phẩm dành cho tất cả mọi người. Chúng tôi không ngại vượt qua các ranh giới trong thiết kế mà luôn cố gắng đưa mọi thứ đến mức giới hạn cao nhất. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là rất nhiều khách hàng khi đến thăm wallywhy200 đã rất trầm trồ trước khối lượng bên trong, tính ứng dụng và tiếp tục bất ngờ với không gian bên ngoài. Sau đó tất cả điều đó bắt đầu có ý nghĩa đối với họ. Rất nhiều người đã quay lại sau khi thấy những chiếc du thuyền khác và họ nói không gì có thể so sánh được với nó. Vì vậy chúng tôi tin rằng những gì wallywhy150 mang lại đối với một chiếc du thuyền dài 23,99 mét, sẽ thu lại được phản ứng mạnh mẽ hơn nữa.” Bassani chia sẻ.

Thật tuyệt vời khi sớm thôi bạn sẽ có thể tự mình trải nghiệm Wallywhy150. DU thuyền sẽ ra mắt quốc tế tại Lễ hội du thuyền Cannes từ ngày 12/9/2023-17/9/2023 và chắc chắn đây sẽ là một trong những buổi ra mắt thú vị nhất của năm. Hãy bước lên thuyền và tìm cho mình câu trả lời.

LuxYacht - Du Thuyền Hạng Sang

Công ty TNHH du thuyền hạng sang Việt Nam (viết tắt là Luxyacht) là công ty được thành lập từ hệ sinh thái của Công ty Du thuyền Việt (Vietyacht) – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối các dòng du thuyền từ tầm trung đến sang tại Việt Nam.

Kể từ khi thành lập từ năm 2015 đến nay, Vietyacht đã được chỉ định là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm du thuyền hàng đầu  thế giới như Jeanneau, Prestige, Fountaine Pajot.

Với sự ra đời của Luxyacht, thương hiệu được định hướng phân phối các dòng du thuyền siêu sang Ferretti Yachts, Riva Yachts và Pershing Yacht của Tập đoàn Ferretti Group là dấu ấn vô cùng quan trọng khẳng định vị thế của Vietyacht trên thị trường phân phối du thuyền chính hãng tại Việt Nam cũng như ngày càng đáp ứng đa dạng nhu cầu sở hữu du thuyền siêu sang của khách hàng Việt.

Tập đoàn Ferretti

Tập đoàn Ferretti là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và phân phối du thuyền hạng sang. Kế thừa truyền thống du thuyền hàng thế kỷ của nước Ý, Ferretti với danh mục du thuyền độc đáo bao gồm những thương hiệu uy tín, đẳng cấp nhất: Ferretti Yachts, Pershing, Riva đến Itama, Custom Line, Wally, CRN.

Tập đoàn Ferretti sở hữu và vận hành 06 xưởng đóng du thuyền/ siêu du thuyền trên khắp nước Ý - nơi kết tinh hoàn hảo giữa hiệu năng xuất chúng và tay nghề thủ công tầm cỡ thế giới nhưng mang đặc trưng tinh túy "Made in Italy".

Tập đoàn Ferretti đã có mặt tại hơn 70 quốc gia tại Châu Âu, Châu Á, Hoa kỳ bởi mạng lưới 60 nhà phân phối được lựa chọn cực ký nghiệm ngặt. Du thuyền đến từ Ferrertti chính là hiện thân của biểu tượng sang trọng, tính sáng tạo thiên tài. Không chỉ vậy, mọi siêu phẩm được chế tạo đều mang chất lượng vượt trôi, công nghệ tương lai, sự an toàn hoàn hảo, nét quyến rũ vượt thời gian cùng hiệu suất vượt trội trên mọi địa hình.

ĐỪNG BỎ LỠ

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất về thị trường du thuyền hạng sang

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.