Tập đoàn Ferretti giải thích các điều khoản IPO trên Sàn giao dịch chứng khoán Milan Euronext Exchange

26/6/2023

Một tuần trước, khi Tập đoàn Ferretti S.p.A. bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch Milan Euronext, công ty đã đưa ra một tuyên bố nêu rõ các điều khoản chính thức của đợt chào bán, điều này cũng phụ thuộc vào sự chấp thuận từ Borsa Italiana cho việc niêm yết kép.

Tập đoàn Ferretti hiện đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông sau IPO năm ngoái với giá trị là 890 triệu euro. Bao gồm cả Sở giao dịch chứng khoán Ý, vốn hóa thị trường của công ty ước tính khoảng 1 tỷ euro vào ngày giao dịch đầu tiên.

Đợt chào bán bao gồm 88.454.818 cổ phiếu, chiếm khoảng 26% vốn cổ phần – có giá 3,00 € trên mỗi cổ phiếu với tổng giá trị khoảng 265 triệu €. Theo Tập đoàn Ferretti, IPO đã thu hút được sự quan tâm đáng kể đến từ các nhà đầu tư hàng đầu của Ý và quốc tế, điều này sẽ mở rộng và củng cố cơ sở cổ đông tổ chức của công ty.

Hai nhà đầu tư chính - Danilo Hierbolino và Karel Komarek, sẽ được phân bổ tổng cộng 35,4% số cổ phần chào bán cho đợt IPO, chiếm 10% tổng vốn cổ phần. Tập đoàn cũng đã cấp cho ngân hàng thương mại Unicredit (với tư cách là người quản lý) một "tùy chọn phân bổ vượt mức" để mua thêm tới 8.845.482 cổ phiếu với giá chào bán ban đầu. Nếu thực hiện đầy đủ quyền chọn, tổng số cổ phần đưa vào đợt chào bán sẽ là 97.300.300 cổ phần.

Goldman Sachs International, JP Morgan và Unicredit sẽ đóng vai trò là điều phối viên toàn cầu cho mục đích niêm yết, đồng thời UniCredit cũng đóng vai trò là đại lý niêm yết.

Ngày 23/6/2023, giá cổ phiếu của Tập đoàn Ferretti được giao dịch ở mức 24,6 đô la Hồng Kông, tăng so với giá phát hành IPO là 22,88 đô la vào tháng 3 năm 2022.

LuxYacht - Du Thuyền Hạng Sang

Công ty TNHH du thuyền hạng sang Việt Nam (viết tắt là Luxyacht) là công ty được thành lập từ hệ sinh thái của Công ty Du thuyền Việt (Vietyacht) – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối các dòng du thuyền từ tầm trung đến sang tại Việt Nam.

Kể từ khi thành lập từ năm 2015 đến nay, Vietyacht đã được chỉ định là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm du thuyền hàng đầu  thế giới như Jeanneau, Prestige, Fountaine Pajot.

Với sự ra đời của Luxyacht, thương hiệu được định hướng phân phối các dòng du thuyền siêu sang Ferretti Yachts, Riva Yachts và Pershing Yacht của Tập đoàn Ferretti Group là dấu ấn vô cùng quan trọng khẳng định vị thế của Vietyacht trên thị trường phân phối du thuyền chính hãng tại Việt Nam cũng như ngày càng đáp ứng đa dạng nhu cầu sở hữu du thuyền siêu sang của khách hàng Việt.

Tập đoàn Ferretti

Tập đoàn Ferretti là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và phân phối du thuyền hạng sang. Kế thừa truyền thống du thuyền hàng thế kỷ của nước Ý, Ferretti với danh mục du thuyền độc đáo bao gồm những thương hiệu uy tín, đẳng cấp nhất: Ferretti Yachts, Pershing, Riva đến Itama, Custom Line, Wally, CRN.

Tập đoàn Ferretti sở hữu và vận hành 06 xưởng đóng du thuyền/ siêu du thuyền trên khắp nước Ý - nơi kết tinh hoàn hảo giữa hiệu năng xuất chúng và tay nghề thủ công tầm cỡ thế giới nhưng mang đặc trưng tinh túy "Made in Italy".

Tập đoàn Ferretti đã có mặt tại hơn 70 quốc gia tại Châu Âu, Châu Á, Hoa kỳ bởi mạng lưới 60 nhà phân phối được lựa chọn cực ký nghiệm ngặt. Du thuyền đến từ Ferrertti chính là hiện thân của biểu tượng sang trọng, tính sáng tạo thiên tài. Không chỉ vậy, mọi siêu phẩm được chế tạo đều mang chất lượng vượt trôi, công nghệ tương lai, sự an toàn hoàn hảo, nét quyến rũ vượt thời gian cùng hiệu suất vượt trội trên mọi địa hình.

ĐỪNG BỎ LỠ

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất về thị trường du thuyền hạng sang

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.