Tập đoàn Ferretti tổng hợp kết quả tài chính định kỳ kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2023.

9/11/2023

Kết quả tổng hợp của Tập đoàn đã được trình bày theo IFRS, EBITDA, EBITDA điều chỉnh, EBITDA/doanh thu thuần đã điều chỉnh không sở hữu trước, các nguồn thu không phải IFRS cũng được trình bày.

Tập đoàn FERRETTI cho rằng biện pháp này tạo điều kiện thuận lợi cho việc so sánh hiệu quả hoạt động giữa các kỳ bằng cách loại bỏ các tác động tiềm ẩn của một số khoản mục nhất định và cung cấp thông tin hữu ích để hiểu và đánh giá báo cáo thu nhập tổng hợp của Tập đoàn theo cách tương tự. Tuy nhiên, kết quả EBITDA của Tập đoàn có thể không thể so sánh được với các thuật ngữ tương tự được sử dụng bởi các công ty khác. Việc sử dụng biện pháp này có những hạn chế như một công cụ phân tích. Do đó, nó không nên được xem xét tách biệt hoặc dùng để thay thế cho việc phân tích kết quả hoạt động, điều kiện tài chính của Tập đoàn như báo cáo của IFRS.

Công ty EBITDA là lợi nhuận sau thuế cộng với chi phí tài chính (bao gồm kết quả của hoạt động chuyển đổi ngoại hối nhưng không bao gồm lãi/lỗ, tỷ giá hối đoái liên quan đến giao dịch tài chính), khấu hao và chi phí thuế thu nhập và trừ đi tài chính, thu nhập và lợi ích về thuế thu nhập; EBITDA điều chỉnh bằng cách cộng lại một số khoản mục đặc biệt (bao gồm chi phí niêm yết, Kế hoạch khuyến khích quản lý, kiện tụng và các sự kiện nhỏ không cố định khác); và doanh thu thuần không thuộc sở hữu trước được tạo ra từ việc kinh doanh du thuyền đã qua sở hữu.

Với EBITDA được điều chỉnh là 15,0% và EBITDA được điều chỉnh là 124,8 triệu euro. Tập đoàn Ferretti trong 9 tháng đầu năm 2023 đã khẳng định con đường tăng trưởng vượt trội của mình.

Đơn hàng tồn đọng ở mức khoảng 1,5 tỷ euro, tăng 6,6% so với 9 tháng đầu năm 2022.

* Doanh thu 856,4 triệu euro, tăng 9,8% so với 9 tháng năm 2022.

* EBITDA điều chỉnh là 124,8 triệu euro, tăng 17,7% so với 9 tháng năm 2022 và có biên độ là 15,0%, tăng 100bps so với 9 tháng năm 2022.

* Lợi nhuận ròng là 61,9 triệu euro, tăng 30,6% so với 9 tháng năm 2022.

* Lượng đặt hàng đạt 875,0 triệu euro trong 9 tháng năm 2023.

* Tình hình tài chính ròng là 288,0 triệu euro tiền mặt ròng trong 9 tháng năm 2023.

Ngày 7/11/2023 tại Forlì, Hội đồng quản trị của Ferretti SpA hôm nay đã xem xét và phê duyệt Thông tin tài chính định kỳ kể từ ngày 30/9/2023. Ông Alberto Galassi - Giám đốc điều hành của Tập đoàn nói: “Xu hướng tích cực trong năm tài chính 2023 được xác nhận bởi kết quả tài chính được báo cáo trong ba quý đầu năm, đặc biệt là nhờ tỷ suất lợi nhuận tốt hơn và số lượng đơn đặt hàng tồn đọng tăng trưởng bền vững. Thành công vang dội mà Tập đoàn Ferretti đạt được tại các triển lãm thuyền mùa này ở Địa Trung Hải và Fort Lauderdale một lần nữa chứng tỏ những nỗ lực không ngừng của chúng tôi đang được đền đáp bằng những kết quả xuất sắc. Đây là một trong những lý do khiến chúng tôi tập trung vào các nhà máy đóng du thuyền của Tập đoàn đặc biệt là Ravenna, nhằm mở rộng dòng sản phẩm “INFYNITO” mới của Ferretti Yachts và tăng năng lực sản xuất, đáp ứng kịp thời kỳ vọng của thị trường.”

LuxYacht - Du Thuyền Hạng Sang

Công ty TNHH du thuyền hạng sang Việt Nam (viết tắt là Luxyacht) là công ty được thành lập từ hệ sinh thái của Công ty Du thuyền Việt (Vietyacht) – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối các dòng du thuyền từ tầm trung đến sang tại Việt Nam.

Kể từ khi thành lập từ năm 2015 đến nay, Vietyacht đã được chỉ định là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm du thuyền hàng đầu  thế giới như Jeanneau, Prestige, Fountaine Pajot.

Với sự ra đời của Luxyacht, thương hiệu được định hướng phân phối các dòng du thuyền siêu sang Ferretti Yachts, Riva Yachts và Pershing Yacht của Tập đoàn Ferretti Group là dấu ấn vô cùng quan trọng khẳng định vị thế của Vietyacht trên thị trường phân phối du thuyền chính hãng tại Việt Nam cũng như ngày càng đáp ứng đa dạng nhu cầu sở hữu du thuyền siêu sang của khách hàng Việt.

Tập đoàn Ferretti

Tập đoàn Ferretti là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và phân phối du thuyền hạng sang. Kế thừa truyền thống du thuyền hàng thế kỷ của nước Ý, Ferretti với danh mục du thuyền độc đáo bao gồm những thương hiệu uy tín, đẳng cấp nhất: Ferretti Yachts, Pershing, Riva đến Itama, Custom Line, Wally, CRN.

Tập đoàn Ferretti sở hữu và vận hành 06 xưởng đóng du thuyền/ siêu du thuyền trên khắp nước Ý - nơi kết tinh hoàn hảo giữa hiệu năng xuất chúng và tay nghề thủ công tầm cỡ thế giới nhưng mang đặc trưng tinh túy "Made in Italy".

Tập đoàn Ferretti đã có mặt tại hơn 70 quốc gia tại Châu Âu, Châu Á, Hoa kỳ bởi mạng lưới 60 nhà phân phối được lựa chọn cực ký nghiệm ngặt. Du thuyền đến từ Ferrertti chính là hiện thân của biểu tượng sang trọng, tính sáng tạo thiên tài. Không chỉ vậy, mọi siêu phẩm được chế tạo đều mang chất lượng vượt trôi, công nghệ tương lai, sự an toàn hoàn hảo, nét quyến rũ vượt thời gian cùng hiệu suất vượt trội trên mọi địa hình.

ĐỪNG BỎ LỠ

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất về thị trường du thuyền hạng sang

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.