Giá du thuyền biến động thế nào trong 3 năm?

8/7/2023

Trong 3 năm qua, giá trong lĩnh vực kinh doanh thuyền và du thuyền đã tăng trưởng mạnh mẽ. Giá niêm yết cho mỗi du thuyền hầu như luôn cao hơn giá của các option do các khách hàng lựa chọn.

Trên thực tế, một chiếc du thuyền gắn động cơ ngoài có giá 85.000 €, mua theo hình thức chìa khóa trao tay vào năm 2019, sẽ có giá trị hơn 120.000 € vào năm 2022-2023. Xu hướng thị trường cho thấy mức tăng từ 30% đến 50%.

Vậy đối với du thuyền và siêu du thuyền hạng sang thì sao? Có tăng giá chóng mặt hay không?

Để thu thập được thông tin, ActuNautique Yachting Art đã nghiên cứu sự phát triển của giá bán siêu du thuyền trên mỗi mét tuyến tính từ năm 2019 đến năm 2022. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một mức giá đúng thực tế thị trường đối với bất kì du thuyền nào.

Thông tin được lấy chính xác từ Tập đoàn Ferretti.

PERSHING: "Đầy thận trọng"

Pershing đã tăng giá cho mỗi mét của du thuyền từ 2,9 triệu euro lên 3,7 triệu euro. Điều này tương đương với mức tăng 27%, thấp hơn so với xu hướng thị trường. Nhưng cũng tương đối ổn định.

WALLY: "Nhà vô địch trong tất cả hạng mục"

Wally chắc chắn là nhà vô địch trong cuộc đua tăng giá. Giá cho mỗi mét thân thuyền từ €900.000 euro lên đến 2,3 triệu chỉ trong vòng 3 năm! Sự phát triển này diễn ra sau khi tập đoàn Ferretti mua lại nhà máy đóng thuyền, điều này đã làm đảo lộn hoàn toàn mô hình kinh doanh của Wally. Trước đó, mô hình kinh doanh của thương hiệu đã đến giai đoạn lỗi thời, khiến nó đi vào ngõ cụt. Bởi vậy với một thương hiệu du thuyền, lợi thế khi kết hợp với một đối tác uy tín là vô cùng quan trọng.

RIVA: “Phù hợp với thị trường”

Mức tăng của Riva là +41%, phù hợp với xu hướng thị trường. Với giá tăng từ 2,9 triệu euro lên 4 triệu euro, Riva hưởng lợi từ nhượng quyền thương hiệu mạnh trong một thị trường rất cạnh tranh. Đặc biệt là khi hình ảnh đi cùng với chất lượng sản phẩm thì độ co giãn về giá cả càng trở nên co giãn mạnh mẽ hơn!

Ferretti Yachts: "Chậm rãi"

Thương hiệu Ferretti Yachts của Ý đã rất thận trọng về việc định giá từ năm 2019 đến năm 2022. Sau khi giá mỗi mét du thuyền chỉ tăng 17%, từ 2,4 triệu euro lên 2,8 triệu euro. Điều này có thể là do sự cạnh tranh ngày càng tăng và mong muốn của các nhà máy đóng thuyền nhằm củng cố lòng trung thành của khách hàng tại các thị trường mới chính là mục tiêu cốt lõi của họ.

Custom Line: "Sự lựa chọn khôn ngoan"

Custom Line - thương hiệu siêu du thuyền tùy chỉnh của Tập đoàn Ferretti, đã ở mức giá an toàn trong 3 năm qua. Với mức tăng giá bán giới hạn ở mức 11%, từ 9,3 triệu đến 10,3 triệu euro cho mỗi mét du thuyền. Mức giá này được các nhà quản lý dự án có khả năng mổ xẻ chi tiết giá của một siêu du thuyền cho rằng những vấn đề như thêm quá nhiều tiền ký quỹ hoặc nguy cơ mất dự án là điều không thể xảy ra.

Thật thú vị khi những thay đổi về giá này diễn ra trong bối cảnh giá thành phần tăng, nhưng đã được khách hàng chấp nhận vì những lần đổi mới phạm vi lớn, với nhiều dịch vụ công nghệ hơn và tăng kích thước của du thuyền được bán. Điều này cũng là do sự biến mất của các chương trình giảm giá khác nhau, sau nhu cầu mạnh mẽ và sự xuất hiện trên thị trường của những chủ sở hữu mới, những người đang phá vỡ các mã mua hàng truyền thống.

LuxYacht - Du Thuyền Hạng Sang

Công ty TNHH du thuyền hạng sang Việt Nam (viết tắt là Luxyacht) là công ty được thành lập từ hệ sinh thái của Công ty Du thuyền Việt (Vietyacht) – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối các dòng du thuyền từ tầm trung đến sang tại Việt Nam.

Kể từ khi thành lập từ năm 2015 đến nay, Vietyacht đã được chỉ định là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm du thuyền hàng đầu  thế giới như Jeanneau, Prestige, Fountaine Pajot.

Với sự ra đời của Luxyacht, thương hiệu được định hướng phân phối các dòng du thuyền siêu sang Ferretti Yachts, Riva Yachts và Pershing Yacht của Tập đoàn Ferretti Group là dấu ấn vô cùng quan trọng khẳng định vị thế của Vietyacht trên thị trường phân phối du thuyền chính hãng tại Việt Nam cũng như ngày càng đáp ứng đa dạng nhu cầu sở hữu du thuyền siêu sang của khách hàng Việt.

Tập đoàn Ferretti

Tập đoàn Ferretti là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và phân phối du thuyền hạng sang. Kế thừa truyền thống du thuyền hàng thế kỷ của nước Ý, Ferretti với danh mục du thuyền độc đáo bao gồm những thương hiệu uy tín, đẳng cấp nhất: Ferretti Yachts, Pershing, Riva đến Itama, Custom Line, Wally, CRN.

Tập đoàn Ferretti sở hữu và vận hành 06 xưởng đóng du thuyền/ siêu du thuyền trên khắp nước Ý - nơi kết tinh hoàn hảo giữa hiệu năng xuất chúng và tay nghề thủ công tầm cỡ thế giới nhưng mang đặc trưng tinh túy "Made in Italy".

Tập đoàn Ferretti đã có mặt tại hơn 70 quốc gia tại Châu Âu, Châu Á, Hoa kỳ bởi mạng lưới 60 nhà phân phối được lựa chọn cực ký nghiệm ngặt. Du thuyền đến từ Ferrertti chính là hiện thân của biểu tượng sang trọng, tính sáng tạo thiên tài. Không chỉ vậy, mọi siêu phẩm được chế tạo đều mang chất lượng vượt trôi, công nghệ tương lai, sự an toàn hoàn hảo, nét quyến rũ vượt thời gian cùng hiệu suất vượt trội trên mọi địa hình.

ĐỪNG BỎ LỠ

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất về thị trường du thuyền hạng sang

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.