Tập đoàn Ferretti tăng trưởng mạnh mẽ trong quý I năm 2021

7/6/2021

Tập đoàn Ferretti đã báo cáo EBITDA và doanh thu cực kỳ khả quan với kỷ lục 56 lần ra mắt du thuyền và giao dịch bán siêu du thuyền buồm Wally đầu tiên.

Forlì, ngày 21 tháng 4 năm 2021 - Tập đoàn Ferretti đã kết thúc quý I của năm 2021 với một báo cáo tăng trưởng mạnh mẽ trên cả hai mặt kinh tế và công nghiệp. So với cùng kỳ năm 2020, doanh thu quý I tăng 40%, từ 133 triệu EUR lên 186 triệu EUR. Về mặt địa lý, châu Âu và Trung Đông khẳng định tầm quan trọng chiến lược của họ đối với Tập đoàn, chiếm hơn một nửa doanh thu.

EBITDA quý I ở mức 18 triệu EUR - so với 5,5 triệu EUR cùng kỳ năm trước - và các đơn đặt hàng mới tính đến ngày hôm nay tổng cộng là hơn 300 triệu EUR, giá trị này chiếm 56% tổng lượng đặt hàng của năm 2020. Con số cuối cùng này đặc biệt cho thấy một xu hướng cực kỳ tích cực của năm 2021.

Ở góc độ công nghiệp, Tập đoàn Ferretti đã báo cáo số lượng du thuyền ra mắt kỷ lục: 56 du thuyền và siêu du thuyền được ra mắt trong ba tháng so với 43 chiếc vào năm 2020. Hầu như tất cả các xưởng đóng thuyền và thương hiệu chính của Tập đoàn đã đóng góp vào kỷ lục này với những mẫu du thuyền mang tính biểu tượng trong thế giới du thuyền quốc tế như Riva 50 METRI - MY “Fifty”, Ferretti Yacht 1000 mới và Navetta 30 Custom Line.

The 48 Wallytender X
Wally 48
The 48 Wallytender X
The 48 Wallytender X
The 48 Wallytender X

Quý I của năm 2021 cũng chứng kiến việc bán chiếc siêu du thuyền buồm tùy chỉnh 48 của Wally, đây là chiếc du thuyền đầu tiên được bán kể từ khi thương hiệu này trở thành một phần của Tập đoàn Ferretti.

Với chiều dài hơn 30 mét, du thuyền có diện tích cánh buồm là 630 mét vuông và vỏ được chế tạo hoàn toàn bằng sợi carbon. Wally 101 thể hiện sự xuất sắc về kiến trúc hải quân, hiệu suất và sự thoải mái, thể hiện mình như một biểu tượng mới trong thế giới du thuyền buồm và khẳng định đóng góp đáng kể của công ty đối với những tiến bộ trong thiết kế và đổi mới công nghệ trong lĩnh vực du thuyền.

“EBITDA quý I kỷ lục và mức tăng trưởng đơn đặt hàng mới phi thường không kém - bao gồm một đơn đặt hàng cực kỳ quan trọng cho một du thuyền buồm lớn Wally - một câu chuyện cuả Tập đoàn Ferretti với những cánh buồm căng gió và mọi thứ đều hướng đến một năm 2021 rất tích cực” , Giám đốc điều hành Tập đoàn Ferretti_ ông Alberto Galassi cho biết. “Sau thành tích xuất sắc trong năm 2019 và năm 2020 về cơ bản ổn định, chúng tôi kỳ vọng sự tăng trưởng, nhưng sự tăng tốc tuyệt vời này đã đánh bại mọi dự báo của chúng tôi và mang đến cho tất cả những người làm việc trong Tập đoàn Ferretti sự hài lòng và năng lượng gấp đôi ”.

LuxYacht - Du Thuyền Hạng Sang

Công ty TNHH du thuyền hạng sang Việt Nam (viết tắt là Luxyacht) là công ty được thành lập từ hệ sinh thái của Công ty Du thuyền Việt (Vietyacht) – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối các dòng du thuyền từ tầm trung đến sang tại Việt Nam.

Kể từ khi thành lập từ năm 2015 đến nay, Vietyacht đã được chỉ định là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm du thuyền hàng đầu  thế giới như Jeanneau, Prestige, Fountaine Pajot.

Với sự ra đời của Luxyacht, thương hiệu được định hướng phân phối các dòng du thuyền siêu sang Ferretti Yachts, Riva Yachts và Pershing Yacht của Tập đoàn Ferretti Group là dấu ấn vô cùng quan trọng khẳng định vị thế của Vietyacht trên thị trường phân phối du thuyền chính hãng tại Việt Nam cũng như ngày càng đáp ứng đa dạng nhu cầu sở hữu du thuyền siêu sang của khách hàng Việt.

Tập đoàn Ferretti

Tập đoàn Ferretti là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và phân phối du thuyền hạng sang. Kế thừa truyền thống du thuyền hàng thế kỷ của nước Ý, Ferretti với danh mục du thuyền độc đáo bao gồm những thương hiệu uy tín, đẳng cấp nhất: Ferretti Yachts, Pershing, Riva đến Itama, Custom Line, Wally, CRN.

Tập đoàn Ferretti sở hữu và vận hành 06 xưởng đóng du thuyền/ siêu du thuyền trên khắp nước Ý - nơi kết tinh hoàn hảo giữa hiệu năng xuất chúng và tay nghề thủ công tầm cỡ thế giới nhưng mang đặc trưng tinh túy "Made in Italy".

Tập đoàn Ferretti đã có mặt tại hơn 70 quốc gia tại Châu Âu, Châu Á, Hoa kỳ bởi mạng lưới 60 nhà phân phối được lựa chọn cực ký nghiệm ngặt. Du thuyền đến từ Ferrertti chính là hiện thân của biểu tượng sang trọng, tính sáng tạo thiên tài. Không chỉ vậy, mọi siêu phẩm được chế tạo đều mang chất lượng vượt trôi, công nghệ tương lai, sự an toàn hoàn hảo, nét quyến rũ vượt thời gian cùng hiệu suất vượt trội trên mọi địa hình.

ĐỪNG BỎ LỠ

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất về thị trường du thuyền hạng sang

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.