Ferretti SPA phê duyệt báo cáo tài chính định kỳ hợp nhất chưa kiểm toán tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2024

23/5/2024

Trong quý 1 năm 2024, Ferretti Group đã ghi nhận sự tăng trưởng của Tập đoàn với tỷ suất lợi nhuận EBITDA đã điều chỉnh là 15.4%, tương đương 48.2 triệu euro.

Giá trị tổng đơn đặt hàng của công ty đã vượt quá 1.6 tỷ euro, tăng 10.2% so với ngày 31 tháng 12 năm 2023.

- Doanh thu thuần từ du thuyền mới tương đương 313,0 triệu euro, tăng 11,7% so với Quý 1 năm 2023.

- EBITDA là 48,2 triệu euro, tăng 20,5% so với quý 1 năm 2023 và với biên độ 15,4%, tăng 110 điểm cơ bản so với quý 1 năm 2023.

- Lợi nhuận ròng tương đương 22,2 triệu euro, tăng 19,4% so với Quý 1 năm 2023.

- Lượng đặt hàng đạt 266,6 triệu euro trong quý 1 năm 2024.

- Tình hình tài chính ròng là 205,7 triệu euro tiền mặt ròng trong quý 1 năm 2024.

Hội đồng quản trị của Ferretti S.p.A. - đã có phiên họp vào ngày 16/5 dưới sự chủ trì của Tan Xuguang, người đã đến Ý dự lễ khánh thành nhà máy đóng tàu mới ở La Spezia - đã xem xét và phê duyệt thông tin tài chính hợp nhất định kỳ chưa kiểm toán tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2024.

Ông Alberto Galassi, Giám đốc điều hành của Tập đoàn, cho biết: “Chúng tôi mở đầu năm mới với những kết quả cực kỳ tích cực trên tất cả các chỉ số kinh tế và tài chính quan trọng. Quý 1 năm 2024 minh chứng cho tính hiệu quả trong chiến lược của Tập đoàn, củng cố và cải thiện thành tích vốn đã xuất sắc của Tập đoàn Ferretti trong năm 2023.

Với doanh thu 313 triệu euro, tăng 11,7% trong ba tháng đầu năm trước và tỷ suất lợi nhuận liên tục tăng lên 15,4%, Tập đoàn Ferretti khẳng định khả năng sinh lời và sự vững chắc về tài chính của mình, cũng như ghi nhận lượng đơn đặt hàng tồn đọng cao nhất mọi thời đại là € 1,6 tỷ đồng, tăng 10,2%.

Những điểm nổi bật này là kết quả của chiến lược công nghiệp và thương mại được lên kế hoạch tỉ mỉ, cho phép Tập đoàn duy trì hiệu suất cao và cũng nắm bắt được các khu vực thị trường mới nổi có tốc độ tăng trưởng tốt để bổ sung vào danh sách các khu vực có giá trị mà Tập đoàn đã có mặt”.

LuxYacht - Du Thuyền Hạng Sang

Công ty TNHH du thuyền hạng sang Việt Nam (viết tắt là Luxyacht) là công ty được thành lập từ hệ sinh thái của Công ty Du thuyền Việt (Vietyacht) – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối các dòng du thuyền từ tầm trung đến sang tại Việt Nam.

Kể từ khi thành lập từ năm 2015 đến nay, Vietyacht đã được chỉ định là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm du thuyền hàng đầu  thế giới như Jeanneau, Prestige, Fountaine Pajot.

Với sự ra đời của Luxyacht, thương hiệu được định hướng phân phối các dòng du thuyền siêu sang Ferretti Yachts, Riva Yachts và Pershing Yacht của Tập đoàn Ferretti Group là dấu ấn vô cùng quan trọng khẳng định vị thế của Vietyacht trên thị trường phân phối du thuyền chính hãng tại Việt Nam cũng như ngày càng đáp ứng đa dạng nhu cầu sở hữu du thuyền siêu sang của khách hàng Việt.

Tập đoàn Ferretti

Tập đoàn Ferretti là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và phân phối du thuyền hạng sang. Kế thừa truyền thống du thuyền hàng thế kỷ của nước Ý, Ferretti với danh mục du thuyền độc đáo bao gồm những thương hiệu uy tín, đẳng cấp nhất: Ferretti Yachts, Pershing, Riva đến Itama, Custom Line, Wally, CRN.

Tập đoàn Ferretti sở hữu và vận hành 06 xưởng đóng du thuyền/ siêu du thuyền trên khắp nước Ý - nơi kết tinh hoàn hảo giữa hiệu năng xuất chúng và tay nghề thủ công tầm cỡ thế giới nhưng mang đặc trưng tinh túy "Made in Italy".

Tập đoàn Ferretti đã có mặt tại hơn 70 quốc gia tại Châu Âu, Châu Á, Hoa kỳ bởi mạng lưới 60 nhà phân phối được lựa chọn cực ký nghiệm ngặt. Du thuyền đến từ Ferrertti chính là hiện thân của biểu tượng sang trọng, tính sáng tạo thiên tài. Không chỉ vậy, mọi siêu phẩm được chế tạo đều mang chất lượng vượt trôi, công nghệ tương lai, sự an toàn hoàn hảo, nét quyến rũ vượt thời gian cùng hiệu suất vượt trội trên mọi địa hình.

ĐỪNG BỎ LỠ

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất về thị trường du thuyền hạng sang

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.