Tương lai của Tập đoàn du thuyền hàng đầu thế giới Ferretti Group trong năm 2024

13/3/2024

Năm 2023 là một năm đặc biệt quan trọng đối với Tập đoàn Ferretti, sau khi kết thúc năm tài chính 2022 với kết quả xuất sắc, hoàn tất việc niêm yết kép trên Euronext Milan sau khi ra mắt tại Hồng Kông. Tập đoàn Ferretti hiện là một công ty đại chúng trên mọi phương diện, với hơn 50% vốn cổ phần được giao dịch trên thị trường, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn của Ý và quốc tế.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Ferretti Alberto Galassi cho biết trong cuộc họp báo tại Boot Düsseldorf: "Năm 2024 của Tập đoàn Ferretti bắt đầu với phương châm đổi mới và bền vững, 2 trục tọa độ chính cho tương lai của ngành du thuyền. El-Iseo, chiếc thuyền chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Riva, là bằng chứng cho thấy xưởng đóng thuyền nổi tiếng nhất thế giới cũng vươn lên để giành chiến thắng trong thử thách này. Tại Düsseldorf, Tập đoàn cũng đã có buổi ra mắt thế giới của wallypower50, một sản phẩm mới mang tính đột phá cho các dòng sản phẩm Wally." Ông nói thêm: "Phát triển bền vững cũng có nghĩa là mở rộng năng lực sản xuất của Tập đoàn bằng cách tạo ra không gian làm việc nơi mọi người được lao động trong điều kiện tốt nhất có thể. Trên quan điểm này, vào tháng 12, chúng tôi đã chính thức khai trương xưởng du thuyền mới ở Ancona và đang đầu tư vào trung tâm sản xuất rộng hơn 70.000 mét vuông ở Ravenna. Năm 2024 của Tập đoàn chỉ mới bắt đầu và hứa hẹn rất nhiều những điều tuyệt vời."

Ngoài việc đạt được tình hình kinh tế và tài chính tuyệt vời, theo số liệu thống kế trong 9 tháng đầu năm 2023, báo cáo doanh thu 856,4 triệu EUR, tăng 9,8% so với 9 tháng đầu năm trước và chỉ số EBITDA là 124,8 triệu USD, tăng 17,7% so với 9 tháng đầu năm 2022-2023, cũng là một năm có những bước phát triển mới, quan trọng về năng lực sản xuất, với tổng diện tích các khu xưởng và văn phòng trên thế giới tăng 20%, kết quả của các hoạt động tái phát triển và mua lại gần đây, đã bổ sung thêm hơn 425,4 nghìn mét vuông vào tổng diện tích trong đầu năm 2023 (con số này ở thời điểm cuối năm 2022 là 355,4 nghìn mét vuông).

Mọi sự chú ý vẫn đổ dồn vào buổi ra mắt thế giới vừa qua, bắt đầu là: Riva El-Iseo, sự kết hợp giữa nét thanh lịch vốn có với công nghệ thế hệ mới nhất. Sau khi trình làng sản phẩm nguyên mẫu vào tháng 9 năm 2022 tại Triển lãm Du thuyền Monaco, tiếp đó là hoàn thành một chu trình phức tạp kiểm tra độ an toàn và kỹ thuật, phiên bản chính thức của mẫu Riva đầu tiên trong phân khúc E-Luxury hiện đã sẵn sàng để bán.

Triển lãm thuyền ở Đức cũng đã chứng kiến ​​sự ra mắt thế giới của wallpower50 mới. Mẫu thuyền tốc độ cao thuộc dòng wallypower này cũng có sẵn phiên bản máy ngoài - wallypower50X - có tốc độ tối đa thậm chí còn cao hơn nhưng không ảnh hưởng đến sự thoải mái vượt trội của trải nghiệm sống trên du thuyền. Wally cũng sẽ tung ra một loạt du thuyền buồm mới vào năm 2024, với thông báo về hai sự ra mắt mới vào mùa hè này: thuyền tuần dương wallywind110, sự kết hợp hoàn hảo giữa tàu tuần dương bluewater và du thuyền đua hiệu suất cao, và wallyrocket51, thiết kế của một tay đua thuần túy được tạo ra để trở thành người chiến thắng trong các cuộc thi nhờ tính năng cải tiến, trọng lượng siêu nhẹ và thân thuyền hiệu suất cao. Một sản phẩm khác cũng gây chú ý là dòng sản phẩm wallywhy với mẫu mới nhất, wallywhy100, đã được giới thiệu trước ở Venice vào tháng 12 năm ngoái và sẽ được trưng bày tại các triển lãm thuyền sắp tới.

Điểm mới lạ chính của Ferretti Yachts là du thuyền Ferretti INFYNITO 80 mới. Là một sản phẩm của dòng INFYNITO cải tiến và bền vững, du thuyền này cung cấp hai phiên bản lái nóc - mở hoặc nửa kín, và có không gian linh hoạt. Tại Pershing, công việc phát triển vẫn tiếp tục với dự án GTX80 là một phần trong hạm đội các sản phẩm hàng đầu trong năm nay.

LuxYacht - Du Thuyền Hạng Sang

Công ty TNHH du thuyền hạng sang Việt Nam (viết tắt là Luxyacht) là công ty được thành lập từ hệ sinh thái của Công ty Du thuyền Việt (Vietyacht) – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối các dòng du thuyền từ tầm trung đến sang tại Việt Nam.

Kể từ khi thành lập từ năm 2015 đến nay, Vietyacht đã được chỉ định là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm du thuyền hàng đầu  thế giới như Jeanneau, Prestige, Fountaine Pajot.

Với sự ra đời của Luxyacht, thương hiệu được định hướng phân phối các dòng du thuyền siêu sang Ferretti Yachts, Riva Yachts và Pershing Yacht của Tập đoàn Ferretti Group là dấu ấn vô cùng quan trọng khẳng định vị thế của Vietyacht trên thị trường phân phối du thuyền chính hãng tại Việt Nam cũng như ngày càng đáp ứng đa dạng nhu cầu sở hữu du thuyền siêu sang của khách hàng Việt.

Tập đoàn Ferretti

Tập đoàn Ferretti là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và phân phối du thuyền hạng sang. Kế thừa truyền thống du thuyền hàng thế kỷ của nước Ý, Ferretti với danh mục du thuyền độc đáo bao gồm những thương hiệu uy tín, đẳng cấp nhất: Ferretti Yachts, Pershing, Riva đến Itama, Custom Line, Wally, CRN.

Tập đoàn Ferretti sở hữu và vận hành 06 xưởng đóng du thuyền/ siêu du thuyền trên khắp nước Ý - nơi kết tinh hoàn hảo giữa hiệu năng xuất chúng và tay nghề thủ công tầm cỡ thế giới nhưng mang đặc trưng tinh túy "Made in Italy".

Tập đoàn Ferretti đã có mặt tại hơn 70 quốc gia tại Châu Âu, Châu Á, Hoa kỳ bởi mạng lưới 60 nhà phân phối được lựa chọn cực ký nghiệm ngặt. Du thuyền đến từ Ferrertti chính là hiện thân của biểu tượng sang trọng, tính sáng tạo thiên tài. Không chỉ vậy, mọi siêu phẩm được chế tạo đều mang chất lượng vượt trôi, công nghệ tương lai, sự an toàn hoàn hảo, nét quyến rũ vượt thời gian cùng hiệu suất vượt trội trên mọi địa hình.

ĐỪNG BỎ LỠ

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất về thị trường du thuyền hạng sang

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.